วิธีป้องกัน การโพสต์โฆษณารบกวนในเว็บบอร์ด

สืบเนื่องจากการตรวจพบ ว่ามีเว็บไซต์ของสมาชิก หลายๆ เว็บ ได้ทำการเปิดระบบเว็บบอร์ดเอาไว้ แต่ไม่ได้มีการป้องกันจาก "ระบบกรองคำ" จึงเป็นการเปิดโอกาสให้ เหล่าเว็บไซต์ที่เป็นการพนันออนไลน์ ทั้งหลาย ได้เข้ามาโพสต์โฆษณาในเว็บบอร์ดของท่าน ซึ่งหากท่านปล่อยทิ้งไว้ผลที่จะตามมาคือ

- การติดอันดับในการแสดงผลใน Search Engine ของเว็บไซต์ท่านจะลดลง และ โอกาสในการติดหน้าแรกจะน้อยลงตาม
- ถ้าเว็บไซต์ของท่านมีการโฆษณากับ Google Adsword หากทาง Google ตรวจพบ ท่านอาจถูกปฏิเสธการลงโฆษณา
- เสียภาพลักษณ์ขององค์กร ขาดความน่าเชื่อถือ เพราะมีเว็บการพนั้นลิงค์อยู่ในเว็บของท่าน

เนื่องจากลักษณะการโพสต์โฆษณาของเว็บไซต์การพนันดังกล่าว จะไม่ได้เน้นเรื่องของการให้คนเข้าไปเล่นการพนันโดยตรง แต่จะเป็นการเขียนข้อความที่มี Keywords ฝังเอาไว้ในโฆษณานั้น และทำลิงค์กลับ (ฺBack Link) ไปหน้าเพจต่างๆ ซึ่งเป็นลักษณะของการทำ Search Engine Optimizatio (SEO) เพื่อสร้าง Back Link เพิ่มคะแนนให้กับหน้าเพจที่ลิงค์กลับไป ในแต่ละ Keywords ผลที่ตามมาคือ เว็บเราจะเสียอันดับการแสดงผล เนื่องจากคะแนน Page Ranging ของเว็บเราจะต่ำลง เนื่องจากมีลิงค์ออกมากกว่าลิงค์เข้า

หากต้องการให้เว็บไซต์ของเรามีโอกาสติด Google หรือ Search Engine อื่นๆ ได้ดีขึ้น จำเป็นจะต้องกำจัดโฆษณาที่ผิดกฏหมายเหล่านี้ออกไปจากเว็บไซต์ของเราให้เร็วที่สุด และต้องคอยสอดส่องดูแลหน้าเว็บไซต์ของเราบ่อยๆ

วิธีการกำจัดโฆษณาไม่พึงประสงค์ สามารถดำเนินการได้ ดังนี้

1. เปิดดูรายละเอียดของโฆษณาที่เข้ามาโพสต์ เพื่อหา Keywords
ต่างๆ ของโฆษณานั้น ซึ่งปกติจะมีซ้ำๆ เช่น คาสิโนออนไลน์, การพนันออนไลน์ หรือ gclub เป็นต้น ซึ่งหากเราเปิดดูหลายๆ หน้าที่โฆษณา เราจะพบว่ามีคำหลักๆ ซ้ำๆ กันอยู่ "ให้ทำการ copy คำเหล่านั้นไว้ แล้วเอาไปใส่ในระบบ กรองคำ"
2. เข้าไปที่เมนู "เครื่องมือ/ช่วยเหลือ" จากนั้นดูที่เมนูแนวนอนด้านบน หาคำว่า "คำไม่พึงประสงค์" หรือ คำว่า "กรองคำหยาบ" เมื่อเข้าไปแล้วให้คลิกปุ่ม "เพิ่มข้อมูล" ให้เอาคำต่างๆ ที่เราได้จากข้อแรก มาใส่เพิ่ม ทีละคำจนครบ แต่ตั้งมั่นใจนะครับว่า เรานำคำหลักๆ จากโฆษณานั้นๆ มาจนครบแล้ว
3. คลิกที่เมนู "ระบบเว็บบอร์ด"  ในระบบ Admin เพื่อทำการลบกระทู้โฆษณาดังกล่าว โดยคลิกที่เมนู "จัดการกระทู้หลัก" ที่อยู่ด้านบน

หลังจากดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ประมาณ 3-7 วัน ให้กลับมาตรวจสอบดูว่ายังมีโฆษณาเหล่านั้นกลับมาอีกหรือไม่ ถ้ามีก็แสดงว่า คำหลักหรือ Keywords ที่เราตรวจสอบจากครั้งก่อน เราอาจเก็บไม่หมด หรืออาจจะมี Keywords ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา จึงทำให้ระบบตรวจสอบไม่พบ ให้ดำเนินการตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ก่อนหน้าได้เลย ซึ่งเมื่อหากเราเก็บคำหลักของโฆษณาได้ครบ รับประกันได้ว่าจะไม่มีโฆษณาลักษณะดังกล่าวมารบกวนท่านอีกแน่นอน

Power Web Application
เนื้อหาโดย : ฝ่ายเทคนิค
Power Web Application Co., Ltd.

Power Web Application Co., Ltd. คือผู้ให้บริการระบบ เว็บสำเร็จรูป ประสบการณ์ยาวนานกว่า  14 ปี (ตั้งแต่ปี 2002) ด้วยระบบ เว็บไซต์สำเร็จรูป ที่ทันสมัย รองรับการแสดงผลบนมือถือ  และรองรับการแสดงผลของ Google Mobile-First Index 

เลือกเว็บไซต์ในแบบของคุณ

เลือกเว็บไซต์ในแบบของคุณ

เว็บโฆษณาสำเร็จรูป

เว็บไซต์ระบบประกาศซื้อขายฟรี

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมีสื่อโฆษณาเป็นของตัวเอง ให้ผู้ชมเข้ามาลงโฆษณา, ประกาศซื้อขายฟรี เพื่อให้เว็บไซต์สร้างรายได้ให้คุณในระยะยาว

ปกติ 4,900 บาท/ปี
เหลือเพียง 2,900 บาท/ปี

ใช้ 2ปี แถมฟรีอีก 1 ปี (รวมเป็น 3ปี)

ดูรายละเอียด
เว็บร้านค้าออนไลน์

เว็บไซต์ระบบร้านค้าออนไลน์

เหมาะสำหรับท่านที่มีสินค้า และต้องการเพิ่มช่องทางการขาย เพื่อให้ลูกค้าในอนาคตสามารถเข้าถึงสินค้าของคุณได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

ปกติ 5,900 บาท/ปี
เหลือเพียง 3,500 บาท/ปี

ใช้ 2ปี แถมฟรีอีก 1 ปี (รวมเป็น 3ปี)

ดูรายละเอียด
เว็บไซต์สำเร็จรูปสำหรับองค์กร และธุรกิจทั่วไป

เว็บไซต์เอนกประสงค์

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป, กุล่ม, องค์กร และธุรกิจทั่วไป ที่ไม่เน้นการขาย ช่วยเสริมภาพลักษณ์ และเพิ่มศักยภาพการสื่อสารในการนำเสนอ

ปกติ 4,900 บาท/ปี
เหลือเพียง 2,900 บาท/ปี

ใช้ 2ปี แถมฟรีอีก 1 ปี (รวมเป็น 3ปี)

ดูรายละเอียด